[Quảng cáo căn bản 6] Tạo danh sách tiếp thị lại trong google analytics

0
1333

Sau khi cài đặt các mã google tag manager, google analytics, google adwords, tracking trong google tag manager, cài đặt mục tiêu trong google analytics, kết nối tài khoản google adwords với analytics thì bạn sẽ cần làm tới bước này.

Đây là 1 chức năng quan trọng của google analytics. Trừ một vài thị trường đặc biệt còn lại ai cũng nên dùng nó. hiệu suất của bạn có thể tăng lên đáng kể. Bỏ qua nó rất là đáng tiếc. tài liệu trên google nhiều quá nên mình không copy nó về nữa.

Bạn cần đọc lý thuyết về danh sách tiếp thị lại của google trước khi bắt đầu thực hành.

https://support.google.com/adwords/answer/2472738?hl=vi

*lưu ý: tại sao chúng ta lại dùng danh sách của google analytics mà không dùng danh sách của google adwords : Bởi vì chỉ có trong google analytics bạn mới tạo được danh sách đối tượng với điều kiện chi tiết theo hành vi, tương tác của người dùng. Chức năng này của google adwords khá tệ hại.

Bước 1 chuẩn bị: 1 tài khoản google analytics, một website đã triển khai mã google analytics thành công. liên kết tài khoản google analytics với google adwords.

Bước 2. Đọc tài liệu này và tự làm bạn nhé.

https://support.google.com/analytics/answer/2611404?hl=vi

Quan trọng: khi tạo danh sách google analytics sẽ yêu cầu bạn chỉ định tài khoản google adwords đích sở hữu danh sách này. Bạn có thể chọn tài khoản mcc hay tài khoản con thì tùy. Nhưng lưu ý là cài đặt này không đổi được. Và nếu bạn xóa liên kết giữa 2 tài khoản google adwords và google analytics thì bạn sẽ mất luôn các tệp đã tạo thông qua liên kết này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here