[Quảng Cáo Căn Bản 2] Tracking sự kiện điền form của plugin contact form7

3
1726

Lưu ý: Thao tác tracking hành vi điền form cần đảm bảo người dùng điền form thành công mới ghi nhận. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết lại cách theo dõi chuẩn sự kiện điền form cụ thể là trong trường hợp sử dụng plugin contac form7 của wordpress. Hi vọng sẽ giúp được nhiều người.

Chuẩn bị: 

  • 1 website wordpress đã được cài đặt sẵn plugin contact form7 (CF7) và triển khai thành công mã Google Tag Manager (GTM) trên website.
  • Trong GTM các bạn phải cài đặt trước mã Google Analytics (GA) và mã Pixel của Facebook.

Bước 0: Trong GTM / biến / định cấu hình biến / mở hết các chức năng

Giải thích: GTM có rất nhiều chức năng bị ẩn đi, khi làm một tài khoản GTM mới chúng ta chỉ cần bật hết lên 1 lần là xong.

Bước 1: Trong GTM tạo một thẻ html tùy chỉnh với nội dung sau và trình kích hoạt là “all page”

 

Giải thích : thẻ này có tác dụng lắng nghe sự kiện và báo cho GTM biết khi khách hàng gửi form thành công. Nếu họ cố gắng gửi thông tin nhưng không thành công thì ta sẽ không ghi nhận. GTM ghi nhận dưới dạng một sự kiện tùy chỉnh tên là formthanhcong

Bước 2: Trong GTM tạo một trình kích hoạt dạng “sự kiện tùy chỉnh” như sau

Giải thích: trình kích hoạt này sẽ bắt sự kiện tùy chỉnh tên là formthanhcong ta đã dùng trong bước 1

Bước 3: Trong GTM tạo một thẻ dạng GA như sau

Giải thích: Thẻ này sẽ gửi một event về GA với các thông tin như ta cài đặt.

Danh mục và tác vụ: là 2 thông tin chúng ta sẽ xử dụng để tạo mục tiêu trên GA

Nhãn: Là một thông tin thêm về sự kiện dành cho bạn nào muốn nhìn sâu hơn. Có rất nhiều thứ có thể gửi kèm theo khác như: {{Page Path}} và rất nhiều thứ thú vị khác.

Truy cập không tương tác: chọn như vậy để tránh ảnh hưởng tới số liệu Bounce Rate (br) và time on site. Các bạn google để rõ hơn.

Trình kích hoạt: là điều kiện để thẻ có thể hoạt động. Mà ở đây là khi có sự kiện nhấp chuột vào nút call

Bước 4: Trong GTM tạo tiếp một thẻ html tùy chỉnh để gửi sự kiện này về Pixel của Facebook

Giải thích: thẻ html tùy chỉnh này sẽ gửi 1 sự kiện tới facebook tên là lead với trình kích hoạt giống như thẻ form (Ga) ta tạo ở trên. Các bạn có thể tùy biến tên sự kiện khác. Google “sự kiện tùy chỉnh facebook” để tham khảo thêm.

Xuất bản những thay đổi trong GTM ra ngoài và nhìn thành quả trong GA và Pixel.

Lưu ý: tìm hiểu thêm về plugin https://chrome.google.com/webstore/detail/tag-assistant-by-google/kejbdjndbnbjgmefkgdddjlbokphdefk?hl=vi
đây là plugin hỗ trợ cho GTM giúp kiểm tra kết quả nhanh, một công cụ khác là trình xem trước của GTM mình sẽ không ghi nhiều vào bài viết tránh loãng và dài dòng.

 

 

 

3 COMMENTS

    • Hi bạn, nếu bạn đọc chưa hiểu thì có thể do bạn chưa quen xài wordpress và google tag manager, google analytics. bạn có thể gửi bài này qua cho bộ phận kỹ thuật bên bạn để họ hỗ trợ bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here