[Quảng cáo căn bản phần 3] Cài đặt và theo dõi chuyển đổi chat tawk.to qua google tag manager

4
2749

Tawk.to là một phần mềm chát free khá nổi tiếng, Nó hỗ trợ trigger đa dạng và thông minh. Tuy nhiên không như zopim và một số phần mềm chat khác. Việc cài đặt theo dõi chuyển đổi trên nó lại phức tạp hơn.

Trong bài này mình không nói về việc chuyển event về pixel trên facebook nữa vì đã nói trong 2 bài trước. Hi vọng các bạn đã nắm được các tracking trên facebook thông qua GTM. Bài này cũng trình bày thêm bước tạo mục tiêu theo sự kiện trong Google Analyitcs theo yêu cầu của một số bạn.

Link bài 1: http://adwpro.com/quang-cao-can-ban-1-tracking-chuyen-doi-nhap-chuot-vao-dien-thoai-tren-website-bang-gtm/
Link bài 2: http://adwpro.com/quang-cao-can-ban-2-tracking-su-kien-dien-form-cua-plugin-contact-form7/

Sau đây là cách cài đặt và theo dõi chuyển đổi chat của tawk.to thông qua google tag manager (GTM) và analytics (GA)

Cần chuẩn bị:

[list][item icon=”fa-check” ]Tài khoản tawk.to[/item][item icon=”fa-check” ]Google analytics (đã triển khai trên web)[/item][item icon=”fa-check” ]Google tag manager (đã triển khai trên web)[/item][/list]

Cài Đặt

[list][item icon=”fa-star” ]Cài đặt mã của tawk.to đã được tùy chỉnh vào website thông qua GTM[/item][item icon=”fa-star” ]Cài đặt theo dõi sự kiện chat online và gửi tin nhắn offline trên GA thông qua GTM[/item][item icon=”fa-star” ]Cài đặt mục tiêu chat trên Ga và nhập vào google adwords nếu cần[/item][/list]

Chi tiết cài đặt

b1: từ tài khoản tawk.to ta tìm thông tin id của mình

chúng ta sẽ lưu địa chỉ url được đánh dấu này lại: vd https://embed.tawk.to/58e0f67ef7bbaa72709c3bcb/default

b2: Trong GTM tạo một thẻ html tùy chỉnh hỗ trợ Hỗ trợ document.write với trình kích hoạt là All page (tất cả các trang)

nội dung thẻ như sau:

Lưu Ý: cần thay thế url trong tài khoản tawk.to tương ứng của bạn ở bước 1 thay vào: https://embed.tawk.to/58e0f67ef7bbaa72709c3bcb/default

Lưu Thẻ Lại

Trong trường hợp bạn đã cài sẵn tawk.to thì có thể thêm 1 thẻ html tùy chỉnh như sau:

trình kích hoạt là “all page” nhé. Thay thế cho thẻ bên trên.

Thẻ này có tác dụng lắng nghe sự kiện chat và sự kiện điền form khi bạn offline đồng thời tạo sự kiện tùy chỉnh về Google Tag Manager.

b3: Trong GTM tạo 2 trình kích hoạt loại sự kiện tùy chỉnh

 • 1 trình kích hoạt tên và tên sự kiện là chat-started
 • 1 trình kích hoạt tên và tên sự kiện là chat-offline

2 trình kích hoạt này sẽ bắt sự kiện chat với nhận viên (khi họ online ) và gửi tin nhắn offline khi nhân viên không online) mà ta đã tạo ở bước 2.

 

b4: Tạo 2 thẻ analytics dạng sự kiện 

Xuất bản những thay đỗi từ đầu tới giờ trên GTM

b5: Tạo 2 mục tiêu 

Hoàn thành

 

 

4 COMMENTS

 1. Dear anh!
  Lần đầu tiên mới bắt đầu tập tẹ chạy google adwords vô tình đọc được lời bình luận của anh: “nếu bạn hiếu học thực sự như bạn nói thì mình cho bạn các đầu mục bạn tự học qua google và thực hành rút kn, mỗi ngày 4 tiếng, trong 2-3 tháng, tùy khả năng tiếp thu.

  “check list kiến thức căn bản adwords. em copy từ group khác. mọi người thử check xem mình còn thiếu những cái gì.
  Ban đầu bạn cứ bắt đầu bằng các kiến thức căn bản của adwords nhé. Minhg list cho bạn vài cái.
  Giống fb ads. Google có các kiến thức căn bản sau cần học.
  Cách phân tích đối tượng, chia nhỏ chủ đề, thử nghiệm các biến thể quảng cáo. Thử nghiệm trang đích. Thử nghiệm các cài đặt khác nhau.
  Học cách cài đặt chuyển đổi qua adwords, analytics. Các dạng chuyển đổi hay dùng bao gồm chuyển đổi chat, điền form, gọi điện và mua hàng. Kỹ thuật theo dõi chuyển đổi chia làm 2 cách cơ bản là tự động và thủ công. Tự động là sử dụng event. Trang đích làm điều kiện. Thủ công thường thông qua chuyển đổi ngoại tuyến của hệ thống nội bộ và bên thứ 3.
  Tiếp đó học cách sử dụng các công cụ hỗ trợ căn bản. Nếu biết rồi bỏ qua. Nổi bật là học các quản trị một web site. Biết lập trình căn bản. Học cách dùng anlytics. Google tag manager. Bạn có thể thử thêm các công cụ khác như piwid. Hotjar.
  Analytics thì quan trọng nhất. Bạn học giúp mình cách đọc báo cáo cơ bản. Cách cài đặt và triển khai theo dõi hành vi qua event. Userid. Thương mại điện tử. Thei từng bước chuyển đổi. Học cách sử dụng các thứ nguyên tùy chỉnh. Số liệu tùy chỉnh và số liệu tính toán. Học cách sử dụng báo cáo tùy chỉnh. Phân đoạn tùy chỉnh. Định nghĩa đối tượng.
  Google tag manager quạn trọng số 2 bạn học giúp mình cách sử dụng biến tự động và biến tùy chỉnh. Biến tùy chỉnh quan trọng nhất là JavaScript tùy chỉnh và biến lớp dữ liệu. Học cách sử dụng trình kích họat với các điều kiện khác nhau đặc biệt là sự kiện tùy chỉnh.
  Học cách sử dụng thẻ cơ bản và thẻ quan trọng nhất linh hoạt nhất là html tùy chỉnh.
  Xong thống kê theo dõi thì bạn học cách làm báo cáo. Tự dong và thủ công. Các bản phân tích báo cáo tung van de quan trong nhu. Hiệu suất của chiến dịch. Nhóm. Từ khóa. Dịch vụ. Theo các chỉ số như chi tiêu. Click. Hiển thị. Chuyển đổi tương tác. Chuyển đổi khách hàng.
  Một vài báo cáo cơ bản khác nhưng ít quan trọng hơn. Vd báo cáo dcl. Bao cao link die. Bao cao nhom. Chien dich tai khoan bat thuong. Xung dot phu dinh…
  Co thể học cách dùng driver. Api. Datastudio để làm các bản báo cáo vs nhiều nguồn số liệu.
  Một số cái như quy tac tu dong. Api nay no bạn rảnh thì tìm hiểu.
  Cơ bản chỉ cần học nhung cai do. Con cac thu khac cu tu tu thong tha ma hoc.” em rất mong có cơ hội được anh chỉ bảo.
  Trân trọng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here